NHỮNG LƯU Ý KHI KÍ HỢP ĐỒNG THI CÔNG

NHỮNG LƯU Ý KHI KÍ HỢP ĐỒNG THI CÔNG

 

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để thi công, hạn chế mọi tranh chấp, bất đồng, rủi ro, phát sinh từ công trình và để đảm bảo công trình đạt được chất lượng tốt nhất, Chủ Đầu Tư (CĐT) vui lòng đọc và nắm bắt những vấn đề sau đây và sẽ là phụ lục hợp đồng được đính kèm hợp đồng chính sau này (tùy tính chất và quy mô công trình).

 

 1. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
 1. CĐT tự liên hệ điện lực sở tại để tháo dỡ, di dời đồng hồ điện đã niêm chỉ, cung cấp đầy đủ điện, nước phục vụ thi công và chịu mọi chi phí điện nước (Đối với hợp đồng hoàn thiện tùy trường hợp công ty sẽ hỗ trợ chi phí trên).
 2. CĐT liên hệ với UBND Quận nơi có công trình để thuê, mướn lòng lề đường, vỉa hè (nếu có) nhằm phục vụ công tác tổ chức thi công và tập kết vật liệu xây dựng.
 3. CĐT bàn giao mặt bằng trống cho đơn vị thi công (đã hút hầm phân, phá bỏ cấu kiện ngầm cũ) – lưu ý công ty không làm công tác đổ cát san lấp mặt bằng, phá dỡ bê tông, cấu kiện ngầm cũ. Tùy trường hợp, công ty có thể giới thiệu hoặc thu mua xác nhà cũ cho CĐT.
 4. Trước khi thi công 07 (bảy) ngày, CĐT liên hệ với UBND Phường nộp các giấy tờ pháp lý cần thiết (báo ngày khởi công, bản vẽ xin phép photo, giấy phép photo…) theo yêu cầu của Phường và photo giấy pháp xây dựng cung cấp cho đơn vị thi công. Tùy trường hợp công ty sẽ hỗ trợ CĐT nộp các giấy tờ trên để thuận lợi việc triển khai thi công kịp thời.
 5. CĐT cung cấp cho đơn vị thi công 01 (một) bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đầy đủ đã được ký tên xác nhận của CĐT và đóng dấu của đơn vị thiết kế (khổ A3) nhằm làm cơ sở cho sự xác nhận ban đầu về sự chấp thuận của CĐT đối với hồ sơ thiết kế.
 6. CĐT liên hệ và tạo điều kiện cho bộ phận kỹ thuật của công ty chụp lại hình hiện trạng các công trình cạnh bên nhằm làm cơ sở để xác minh nguyên nhân trong trường hợp nhà kế bên bị ảnh hưởng do thi công. Công việc này thực hiện trước khi tiến hành khởi công và kèm theo biên bản cam kết chịu trách nhiệm đối với các nhà kế bên trong suốt quá trình thi công (Khoong bao gồm quá trình thi công tháo dỡ nhà cũ, khoan ép cọc). Trong quá trình thi công mọi trách nhiệm liên quan vấn đề trên (các lỗi do thi công gây ra) công ty sẽ chịu trách nhiệm giải quyết, trong một số trường hợp khó khăn sẽ cần sự hỗ trợ của CĐT.
 7. Đối với các công trình nằm giữ khu đất trống hoặc không xác định rõ ranh lộ giới thì CĐT phải nhờ cơ quan chức năng nhà nước hoặc CĐT dự án xác định và bàn giao mốc xây dựng.
 8. CĐT cungcấp đầy đủ tên và số điện thoại của cá nhân hoặc tổ chức giám sát công trình do CĐT ủy nhiệm (giấy ủy nhiệm có chữ ký xác nhận) cho phòng Hành Chính của công ty để làm cơ sở đại diện hợp pháp và thuận tiện liên hệ.

 

 1. CÔNG TÁC KÍ HỢP ĐỒNG THI CÔNG
  1. Đơn giá thi công áp dụng cho mỗi loại hình công trình. Đối với nhà ở dân dụng tiêu chuẩn một mặt tiền đơn giá áp dụng theo diện tích trong bảng báo giá thi công. Đối với công trình hai mặt tiền, công trình phòng trọ, nhà ở kết hợp cho thuê, công trình khách sạn tư nhân (dưới 07 tầng), công trình biệt thự,… đơn giá sẽ được cộng thêm tùy quy mô theo đơn giá trong bảng báo giá. (Nhà ở dân dụng tiêu chuẩn là dạng nhà ở gia đình có diện tích mỗi tầng 60 – 80m2 tương ứng 2PN+2WC cho mỗi lầu.)
  2. Sau khi đồng ý giá cả và biện pháp thi công, hai bên sẽ tiến hành ký Hợp đồng thi công. Giá trị hợp đồng có thể tăng giảm tùy theo diện tích phát sinh hay khi khối lượng thay đổi, đơn giá không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng. Trong trường hợp không thay đổi so với bản vẽ công ty cam kết không phát sinh.
  3. Đơn giá áp dụng cho nhà 01 (một) mặt tiền nên trường hợp vách sông hai bên hoặc phía sau nếu chưa có nhà thì công ty hỗ trợ trong công tác tô và hoàn thiện sơn nước (sẽ không tính thêm chi phí và cũng sẽ không trừ lại nếu không có). Vì vậy trường hợp xung quanh có nhà giáp bên sẽ không thi công tô và sơn nước hoàn thiện mà chỉ thực hiện công tác làm Tole mỏng chắn nước giữa hainhà đảm bảo không thấm dột tại vị trí này.
  4. Khi thị trường có biến động giá cả hoặc vào cuối năm (tùy trường hợp), nhằm mục tiêu giữ giá và sắp xếp đội thi công, khách hàng và công ty có thể ký trước hợp đồng thi công (không quá 02 tháng). Đối với trường hợp này khách hàng ứng trước số tiền trị giá 10% tổng giá trị hợp đồng ngay khi ký kết để đặt hàng vật tư và tiến hành công tác thiết kế (đối với khách hàng chưa có bản vẽ thiết kế). Đơn giá hợp đồng sẽ không thay đổi cho đến khi công trình hoàn thành.
  5. Hợp đồng thi công là mẫu quy định chung của công ty, CĐT vui lòng không chỉnh sửa nội dung (trừ điều khoản về trách nhiệm hai bên). CĐT nên đọc và tính toán kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng.
  6. Đơn giá trong hợp đồng chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng (10%) cho phần nhân công, phần vật tư (sắt thép, xi măng, gạch) nếu CĐT cần hóa đơn sẽ do các đơn vị cung ứng xuất hóa đơn trực tiếp cho CĐT. Đối với các vật tư còn lại, tùy trường hợp sẽ phải đóng 10% VAT nếu muốn xuất hóa đơn.
  7. Hợp đồng thi công là hợp đồng được tính theo diện tích xây dựng. Trong trường hợp có thay đổi về diện tích xây dựng, hai bên sẽ tính lại giá trị hợp đồng và đơn giá thi công. Cách tính diện tích sẽ được giữ nguyên trong suốt quá trình thức hiện hợp đồng
  8. Đối với hợp đồng báo giá theo dự toán thì khối lượng và giá trị chi tiết theo bảng dự toán. Những hạng mục không có trong dự toán được hiểu là phát sinh. CĐT nên ưu tiên kiểm tra kĩ các hạng mục trong bảng dự toán để xác định được các hạng mục phát sinh – nếu có. Đối với nhà ở dân dụng khuyên CĐT nên chọn cách tính theo m2 khoán gọn nhằm tránh phát sinh rắc rối và mâu thuẫn không cần thiết.
   1. Bản vẽ xin phép và bản vẽ thiết kế được hai bên duyệt dẫn đến việc ký kết Hợp đồng là cơ sở ràng buộc pháp lý trong hợp đồng thi công. Lưu ý CĐT nên hạn chế làm sai phép nhằm tránh những thiệt hại không đáng có. CĐT chịu trách nhiệm toàn bộ khi yêu cầu Nhà thầu thi công sai phép và không phép. Trường hợp CĐT thay đổi thiết kế ban đầu hoặc không xác nhận hồ sơ thiết kế, CĐT chịu trách nhiệm về các khoản phát sinh nếu có khi thi công theo ý CĐT.
   2. Nhà thầu chịu trách nhiệm mua bảo hiểm lao động, CĐT mua bảo hiểm công trình nếu Phường yêu cầu.
   3. Các chương trình khuyến mãi (nếu có) theo hợp đồng sẽ được trao khi hoàn thành công trình và chỉ áp dụng đối với các công trình ký kết trong thời gian khuyến mãi có xác nhận của ban giám đốc.
   4. Công ty có siêu thị cung cấp vật tư thô và xưởng gỗ sản xuất đồ gỗ nội thất. CĐT có thể tham khảo mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ và chất luọng vật liệu sẽ sử dụng cho công trình của mình trước khi thi công để an tâm về vật liệu sử dụng.
   5. CĐT nên lựa chọn xong vật tư hoàn thiện trước khi đơn vị thi công tiến hành công tác xây tô nhằm góp phần phối hợp với đơn vị thi công hoàn thành kịp tiến độ. Nên cần sự hỗ trợ của kiến trúc sư trong quá trình chọn vật tư để có sự đồng bộ và thẩm mỹ. Công ty sẽ hỗ trợ CĐT nhân sự kts và nhân sự tư vấn vật tư.

 

 1. CÔNG TÁC THI CÔNG
  1. Việc thi công được tiến hành theo bản vẽ thiết kế được hai bên duyệt dưới sự điều hành của công ty, các quản lý thi công, đội trưởng và được giám sát bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên ngành tại những thời điểm quan trọng. Một số hạng mục sẽ được kiểm tra bằng máy nhằm đảm bảo chính xác trước khi triển khai các hạng mục tiếp theo.
  2. Trước khi tiến hành công tác thi công nếu CĐT không có thời gian giám sát thì nên thuê giám sát thay mình làm việc với Nhà thầu thi công (thuê giám sát có kinh nghiệm).
  3. Trong trường hợp công ty phát hiện giám sát CĐT có dấu hiệu tiêu cực, vòi vĩnh, công ty sẽ tiến hành tạm ngưng công trình và thông báo cho CĐT biết. Trường hợp CĐT không xử lý dứt điểm tình trạng trên công ty sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Tất cả mọi chi phí đã thực hiện theo hợp đồng CĐT phải thanh toán đầy đủ tới thời điểm thanh lý, CĐT chịu mọi trách nhiệm và hậu quả do việc tiêu cực của giám sát gây ra.
  4. Đối với công trình trong hẻm nhỏ (< 6m) phải sử dụng xe nhỏ chuyên chở CĐT hỗ trợ thêm một phần chi phí chênh lệch giá vật tư mua lẻ và chuyên chở hẻm nhỏ tương đương 2- 3% tổng giá trị hợp đồng.
  5. Đối với những công trình có quy mô lớn Công ty sẽ tổ chức quản lý công trình bằng Camera quan sát. CĐT vui lòng hỗ trợ dây mạng và yêu cầu công ty cung cấp hình ảnh camera để cùng theo dõi công trình trong suốt quá trình thi công.
  6. Đối với công trình nhà văn phòng, cao tầng, công tác bao che giàn giáo ngoài, chi phí khảo sát địa chất, chi phí lắp đặt và sử dụng vận thăng, cầu trục, thuê công ty bảo vệ chưa bao gồm giá trị trong hợp đồng.
  7. Đối với công trình có hầm, công tác gia cố đất và nền móng các công trình xung quanh chưa bao gồm trong giá trị hợp đồng và sẽ được báo giá sau khi CĐT duyệt xong phương án gia cố. Nhà thầu chỉ thi công vách hầm cao bằng code vỉa hè, phần còn lại tới sàn trệt xây gạch ống.
  8. Đối với công trình có nền đất yếu, phần cọc ép và cọc khoan nhồi gia cố nền đất và bê tông sàn trệt không nằm trong giá trị Hợp đồng.
  9. Đối với công trình phải nâng nền trệt cao hơn 300 mm so với cote tự nhiên, CĐT chịu chi phí nhân công và vật tư san lấp, xây tường ngăn, tường bao bó nền.
  10. Đối với công trình ở khu vực có nền đất yếu, CĐT nên thi công thêm hạng mục bê tông nền trệt để không bị lún sụt và hư hỏng gạch lát nền trệt. Đối với hạng mục này công ty sẽ tính chi phí theo diện tích từ 650.000đ – 700.000đ/m2 (thi công bê tông dày 100mm, sắt D6 A200 hai lớp hoặc D8 A200 một lớp).
  11. Đối với công trình có thang máy sẽ tính chi phí hỗ trợ do tăng khối lượng thi công cho hạng mục này từ 8-10 triệu cho 1 điểm dừng (tô mặt trong thang máy không thuộc khối lượng công việc trong hợp đồng)
  12. Trong trường hợp CĐT muốn thi công dự trù cầu thang lên sàn mái thì chi phí được tính thêm tương ứng 10-12 triệu cho phần cầu thang này.
  13. Đối với công trình CĐT có nhu cầu thiết kế sắt thép dư hoặc dự trù thêm tầng sau này thì chi phí sắt thép gia tăng chiếm 3 – 4% tổng giá trị phần thô cho 01 (một) sàn dự trù.
  14. Đối với công trình xây thêm tường 200mm không ở những vị trí trang trí chi phí được tính thêm theo thực tế thi công.
  15. Đối với công trình lát sàn gỗ, chi phí nhân công và vật tư cán nền tương đương với nhân công và vật tư lát gạch.
  16. Đối với công trình có đóng trần thạch cao, trần gỗ và tường ốp đá hoa cương thì tường và trần tại vị trí đó không tô hoàn thiện.
  17. Hóa chất, vật tư chống thấm và nhân công chống thấm đặc biệt dùng để chống thấm tầng hầm, hồ bơi, khu vực trồng cây, … không thuộc giá trị hợp đồng.
  18. Toàn bộ gạch sử dụng cho công trình là gạch Tuynel sản xuất tại Tân Uyên – Bình Dương. CĐT nên phối hợp với phòng vật tư công ty để xác định thương hiệu gạch trước khi sử dụng cho công trình. Trong trường hợp sử dụng gạch thay coppha (xây móng, xây bó nền, xây vách cừ vây hầm,…) thì gạch sử dụng là gạch cháy hoặc gạch nung cường độ lớn.
  19. Trường hợp vật tư đã được hai bên phê duyệt và được đưa về công trình hay đã đặt hàng với nhà cung cấp, CĐT có nhu cầu thay đổi thì CĐT chịu toàn bộ chi phí cho việc đổi trả gây ra.
  20. Đối với công trình ép cọc quá sâu so với code móng phải nối đầu cọc tùy khối lượng CĐT sẽ phải hỗ trợ chi phí trên nếu công ty thực hiện. Trong công tác ép cọc nên ép dư để hạn chế tối đa việc nối cọc ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Đối với cọc ly tâm, phải hàn nối sắt và đổ bê tông đầu cọc, chi phí trên chưa bao gồm trong giá trị hợp đồng.
  21. Đối với sàn kho vệ sinh hoặc sàn gác không bao gồm trong cách tính theo diện tích sàn xây dựng nên sẽ được báo giá theo khối lượng, CĐT nên tham khảo trước về đơn giá và khối lượng trước khi thi công.
  22. Sàn âm, sàn đặc biệt không thuộc biện pháp thi công của công ty nên trường hợp CĐT muốn thi công sẽ phải chịu chi phí khác biệt đặc thù thi công.
  23. Trường hợp CĐT dừng công trình nếu không do lỗi đơn vị thi công, CĐT phải làm văn bản tạm dừng và phải chịu chi phí phát sinh do việc tạm ngưng trên gây ra cho đến khi công trình khởi công lại hay chịu phạt dựa trên điều khoản trên hợp đồng nếu công trình dừng hẳn.
  24. Đối với công trình ngoài khu vực Tp.HCM tùy trường hợp và khu vực vật tư có thể thay đổi phù hợp với vật tư tại khu vực đó nhưng đơn giá và chất lượng phải tương đương.
  25. Đối với hợp đồng nhân công phần thi công nhân công bao gồm những phần việc sau:
   • Nhân công thi công tở chức công trường, định vị tim, móng, đào đất, đà, kiềng. Nhân công thi công hầm phân, hố ga trong nhà, bể đựng bồn nước ngầm, lắp đặt hệ thống thoát nước thải. Nhân công lắp đặt sắt thép và đổ bê tông móng, đà kiềng, các tấm sàn, cột, dầm, ô văng, sê nô, lam BTCT, cầu thang. Nhân công xây tô tường, các vách trang trí, xây mặt bậc cầu thang, bậc cấp. (Công tác vận chuyển xà bần không thuộc công việc của phần nhân công)
   • Nhân công lắp đặt thiết bị điện âm, nước lạnh, nước nóng, thiết bị vệ sinh, truyền hình cáp âm, điện thoại âm, internet âm. Nhân công lát gạch các sàn và WC. Nhân công sơn nước toàn bộ ngôi nhà, công lợp ngói (nếu có), công quét hóa chất chống thấm, vệ sinh cơ bản công trình.
  26. Đối với hợp đồng phần thô công việc bao gồm:
 • Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân (nếu điều kiện mặt bằng cho phép).
 • Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim, móng.
 • Đào đất và vận chuyển xà bần.
 • Thi công BTCT móng, đà, kiềng.
 • Thi công hầm tự hoại, hố ga, bể đựng bồn nước ngầm.
 • Đào hố móng, thi công móng (từ đầu cọc ép, cọc khoan nhồi trở lên).
 • Lắp đặt hệ thống thoát nước thải trong khuôn viên đất xây dựng. Đối với hệ thống thoát nước ngoài khuôn viên đất xây dựng, CĐT liên hệ phòng cấp thoát nước thực hiện hoặc xin ý kiến được tự thi công, không được tự ý thực hiện.
 • Thi công BTCT các tấm sàn, cột, đà, dầm, lanh tô, mái bê tông.
 • Đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế và xây mặt bậc bằng gạch thẻ, không tô mặt và thành bậc.
 • Xây tô tường bao và tường ngăn chia phòng.
 • Tô hoàn thiện toàn bộ các vách trong công trình theo thiết kế.
 • Lắp đặt dây điện âm, ống nước lạnh âm, (không bao gồm vật tư và phụ kiện hệ thống ống nước nóng), cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm (không bao gồm mạng LAN cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống ống cho máy lạnh, hệ thống điện 3 pha, điện thang máy). Khoan lỗ bê tông bằng máy khoan lõi chuyên dụng.
 • Nhân công lát gạch sàn, len chân tường. Nhân công ốp gạch trang trí mặt tiền, phòng vệ sinh (không ốp gạch tại các vị trí khác như tường tầng trệt, tường bếp…).
 • Nhân công sơn nước toàn bộ ngôi nhà (không bao gồm công tác sơn gai, sơn gấm hoặc sơn trang trí chuyên biệt cho công trình).
 • Chống thấm sàn sân thượng, vệ sinh, mái, ban công (không chống thấm tại các khu vực khác).
 • Nhân công lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh (lavabo, bồn cầu và các phụ kiện), không bao gồm vật tư là các phụ kiện kèm theo khi lắp đặt bồn nước và máy bơm.
 • Nhân công lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng (tủ điện kim loại các tầng, công tắc, ổ cắm, MCB, quạt hút, đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đèn lon – không bao gồm lắp đặt các đèn chùm trang trí).
 • Thi công lợp ngói mái, tole mái – nếu có.
 • Vệ sinh cơ bản công trình trước khi bàn giao.

Các hạng mục CĐT thực hiện toàn bộ kể cả vật tư và nhân công:

 • Tháo dỡ, vận chuyển xà bần công trình cũ – nếu có.
 • Tháo dỡ bê tông ngầm, hút hầm phân công trình cũ – nếu có.
 • Di dời đồng hồ điện, nước hoặc cung cấp đồng hồ điện nước nếu chưa có.
 • Công tác BTCT nền tầng trệt – nếu có.
 • Công tác gia cố nền đất yếu (cọc, cừ tràm…) – nếu có.
 • Công tác gia cố nền móng các nhà xung quanh đối với công trình có hầm – nếu có.
 • Nhân công và vật tư hệ thống máy lạnh, máy nước nóng, điện lạng, camera, âm thanh, chống cháy, chống sét, báo động.
 • Cây xanh, non bộ trang trí sân vườn.
 • Cống thoát và hố ga ở vị trí ngoài nhà.
 • Sơn dầu, thạch cao, sơn gai, sơn gấm.
 • Cửa các loại, nhân công lắp đặt cửa (đơn vị thi công chỉ hỗ trợ lắp khung bao đối với cửa sắt và cửa gỗ).
 • Lắp đặt thiết bị hồ bơi, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện hồ bơi – nếu có.
 • Hệ thống lan can cầu thang, ban công, tay vịn.
 • Vật tư sơn nước và các thiết bị cho công tác sơn nước như cọ, rulô, giấy nhám. Máy trộn bột và thùng bê công ty cung cấp.
 • Nhân công và vật tư chống thấm ngoài các vị trí sàn sân thượng, vệ sinh, mái, ban công (sàn – vách hầm, hồ bơi, cấu kiện ngầm,…)
 • Gạch các loại, keo chà joint, đá granite, đá mài, đá rữa, sơn giả đá, gỗ, sắt, nhôm, kính mang tính chất trang trí, tủ bếp.
 • Vật tư điện: tủ điện kim loại các tầng, công tắc, ổ cắm, MCB, quạt hút, đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đèn lon, đèn chùm.
 • Các hạng mục công việc khác ngoài “Bảng mô tả công việc phần thô”.
  1. Đối với hợp đồng thi công hoàn thiện hoặc hợp đồng cung cấp vật tư hoàn thiện
  2. Công việc phần thô theo mô tả công việc phần thô như trên.
  3. Phần vật tư hoàn thiện: cung cấp, sản xuất và thi công các hạng mục được liệt kê trong bảng phân tích vật tư hoàn thiện.
   • CĐT chọn mẫu tại bất kì cửa hàng vật tư nào trong khu vực thành phố nơi công trình thi công và báo về cho công ty mã số vật tư và địa chỉ cửa hàng để công ty làm việc và nhập vật tư về phục vụ thi công. CĐT ghi lại đơn giá, trong trường hợp đơn giá thấp hơn hoặc cao hơn so với đơn giá chi tiết trong bảng vật tư công ty báo thì CĐT sẽ được tính lại phần chênh lệch theo khối lượng thực tế nhập về.
   • Trong trường hợp CĐT không có thời gian chọn mẫu, nhân viên phòng vật tư sẽ mang mẫu cho CĐT chọn.
   • Các hạng mục không được liệt kê trong bảng vật tư hoàn thiện được hiểu là khối lượng ngoài hợp đồng. Nếu CĐT có nhu cầu làm thêm có thể liên hệ công ty để được báo giá.
   • Các hạng mục liệt kê trong bảng vật tư hoàn thiện nhưng CĐT đã có hoặc sẽ tự cung cấp thì được trừ lại theo giá trị tương đương trong bảng giá theo khối lượng thực tế thi công.
  4. Đối với hợp đồng thi công nội thất:
 • Thi công nội thất là công việc cuối cùng trong công tác xây dựng công trình.
 • Thi công nội thất bao gồm công tác sản xuất và lắp đặt bàn ghế, giường tủ, vách trang trí gỗ, đá hoặc các vật dụng chuyên biệt.
 • CĐT có thể chọn phương án cho sản xuất lắp đặt vật dụng nội thất hoặc mua các vật dụng nội thất ngoài thị trường hoặc sử dụng lại vật dụng nội thất có sẵn. Dù chọn phương án nào nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư thiết kế để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ chung cho công trình.
 • Công ty có xưởng gỗ sản xuất các sản phẩm nội thất liên quan, CĐT có thể tham khảo mẫu mã, chất liệu và đơn giá ngay khi đang thi công phần thô.

 

 1. CÔNG TÁC NGHIỆM THU VÀ THANH TOÁN
  1. Sau khi dọn dẹp trống mặt bằng thi công, CĐT vui lòng ký vào biên bản bàn giao mặt bằng và biên bản xác định ngày khởi công.
  2. Sau mỗi giai đoạn thi công (đan sắt, đổ bêtông hoặc xây tô…), Phòng thi công sẽ điện thoại cho CĐT trước ít nhất 01 (một) ngày để mời CĐT và đơn vị Giám sát xuống công trình nghiệm thu cùng kỹ sư xây dựng và quản lý kỹ thuật công ty. Đề nghị các bên có liên quan phải có mặt đầy đủ để tiến hành nghiệm thu kịp thời và ký vào biên bản nghiệm thu hoặc nêu ý kiến nếu cảm thấy chưa hài lòng. Trong trường hợp đã báo nghiệm thu nhưng không thấy giám sát và CĐT có mặt xác nhận, coi như hạng mục đó đã được nghiệm thu.
  3. Các hạng mục hoàn thiện của CĐT thực hiện nên tự bảo quản trang thiết bị, trong trường hợp CĐT yêu cầu đơn vị thi công bảo quản vật tư hoàn thiện thì hai bên làm biên bản bàn giao vật tư có chữ ký xác nhận của đơn vị thi công để tránh hư hỏng, mất mát đáng tiếc.
  4. Cùng với mỗi đợt nghiệm thu cũng là đợt thanh toán trong hợp đồng, đây là khối lượng công việc để xác định thời điểm thanh toán chứ không phải chất lượng hoàn thành để thanh toán, đề nghị CĐT lưu ý để tránh trường hợp trễ hạn thanh toán, công trình chỉ được thi công tiếp sau khi có đầy đủ hóa đơn thanh toán và biên bản xác nhận thanh toán từ phòng Hành Chính cho mỗi đợt.
  5. Các đơn vị thực hiện hoàn thiện cho CĐT (nếu có) nên tự bảo quản trang thiết bị và vật tư của mình, ngoài ra vật tư và phụ kiện dùng để thi công không được sử dụng chung hoặc lấy vật tư tại công trường nhằm tránh tranh chấp không đnags có. CĐT có trách nhiệm nhắc nhở các đơn vị hoàn thiện này giữ vệ sinh chung cho công trình. Đơn vị hoàn thiện có trách nhiệm dọn vệ sinh hàng ngày và vận chuyển xà bần của họ đi đổ.
  6. CĐT vui lòng mang tiền đến công ty hoặc chuyển khoản để thuận tiện công tác xác nhận trong Hợp đồng, CĐT ở xa có thể điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nhà thu tiền.
  7. Trong trường hợp cho CĐT có nhu cầu thanh toán chậm (không vượt quá 05 ngày), CĐT nên hẹn trước để công ty tiện sắp xếp kế hoạch tài chính đối với công trình nhằm đảm bảo tiến độ công việc.
  8. Khi CĐT có nhu cầu thay đổi các hạng mục thi công khác so với bản vẽ thiết kế ban đầu (nhất là kết cấu, bố trí và kích thước), CĐT vui lòng liên hệ với phòng thi công thông qua quản lý thi công để được tư vấn quyết định thay đổi và thuận tiện tổ chức công việc. Tránh trường hợp tự ý thay đổi hoặc yêu cầu công nhân thay đổi mà không thông báo cho quản lý công trường ảnh hưởng kỹ thuật thi công và tranh chấp hai bên. Tất cả các trường hợp phát sinh tăng hay giảm do yêu cầu của CĐT, công ty sẽ gửi biên bản xác nhận xuống công trình, CĐT vui lòng ký vào biên bản trước khi thi công để xác nhận (lưu ý: sẽ không có phát sinh tăng nếu thi công đúng bản vẽ ban đầu).
  9. CĐT vui lòng cung cấp vật tư kịp thời (đối với các hạng mục vật tư do CĐT cung cấp) xuống công trường để kịp tiến độ thi công, nếu trễ sẽ tính số ngày trễ vào tiến độ thi công đã ghi rõ trong hợp đồng. Nếu gặp trở ngại, CĐT có thể liên hệ với công ty để nhận được sự hỗ trợ.

 

 1. CÔNG TÁC BÀN GIAO
  1. Sau khi hoàn thành công trình và làm công tác vệ sinh cơ bản, công ty sẽ tiến hành mời CĐT xuống công trình để làm công tác nghiệm thu lần cuối, nếu thấy chưa hài lòng, CĐT có thể ghi trực tiếp vào biên bản các hạng mục cần phải khắc phục để chúng tôi có cơ sở khắc phục nhằm giúp công trình đạt chất lượng tốt nhất.
  2. Công tác vệ sinh công nghiệp không thuộc công việc của hợp đồng thi công. Trường hợp CĐT không có đơn vị chuyên vệ sinh công nghiệp, công ty sẽ hỗ trợ giới thiệu.
  3. Thời điểm hoàn thành công trình sẽ được tính từ khi hai bên ấn định thời gian bắt đầu thi công (không kể thời gian tháo dỡ nhà cũ, ép cọc, chuẩn bị bàn giao mặt bẳng của CĐT, xử lý kết cấu những nhà xung quanh nếu có…) đến khi có thông báo bàn giao công trình. Công trình sẽ được tính hoàn thành sau 05 (năm) ngày khi đơn vị thi công đã khắc phục toàn bộ các lỗi (nếu có) trong biên bản nghiệm thu hoàn thành lần 1 bất kể lý do gì. Tất cả các lỗi phát sinh sau ngày hoàn thành sẽ được tính và khắc phục trong thời gian bảo hành.
  4. CĐT vui lòng thông báo địa chỉ và số điện thoại khi có nhu cầu chuyển địa chỉ trong thời gian bảo hành nhằm tránh những tranh chấp, kiện tụng pháp lý không đáng có khi hết thời hạn bảo hành.
  5. CĐT vui lòng đến công ty làm biên bản bàn giao nhà và chìa khóa nhà sau khi đã thanh toán đầy đủ các đợt thanh toán trong hợp đồng, đồng thời ký vào biên bản thanh lý hợp đồng (trừ đợt bảo hành nếu có). Công ty chỉ xuất hóa đơn VAT (nếu có) khi CĐT đã thanh toán đầy đủ giá trị hợp đồng trừ phần bảo hành.
  6. Trong trường hợp CĐT và phòng thi công không thống nhất được với nhau trong việc bàn giao và thanh lý thì phòng pháp lý công ty sẽ tiếp tục làm việc với CĐT về các vấn đề còn lại.

 

 1. CÔNG TÁC BẢO HÀNH – BẢO TRÌ
  1. Thời gian bảo hành 01 (một) năm tính từ lúc hoàn thành công trình, bảo hành kết cấu 05 (năm) năm, hỗ trợ bảo hành thấm dột 02 (hai) năm.
  2. CĐT được cấp phát 01 (một) cuốn sổ bảo hành sau khi hoàn thành công trình. Trong trường hợp công trình cho thuê hoặc bán lại thì CĐT nên giao lại sổ bảo hành trên để người sử dụng được bảo hành đầy đủ và kịp thời nhất.
  3. Trong thời gian bảo hành, nếu có vấn đề hỏng hóc do lỗi kỹ thuật thi công (không bảo hành vật tư hoàn thiện), CĐT vui lòng thông báo bằng điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp chậm nhất là sau 48 giờ kể từ khi xảy ra sự cố đến công ty. Trong vòng 24 giờ công ty sẽ cử người xuống khảo sát tại công trình, xác định nguyên nhân và ra phương án khắc phục sữa chữa nếu đúng do lỗi kỹ thuật thi công. Trường hợp khách hàng không thông báo cho công ty mà tiến hành tự ý sửa chữa thì công ty không chịu trách nhiệm về chi phí bảo hành và chất lượng liên quan đến hạng mục đó. Trường hợp khách hàng đã thông báo nhưng công ty không hồi đáp hoặc sữa chữa trong vòng 05 (năm) ngày, mặc dù đúng do lỗi kỹ thuật thi công, khách hàng có quyền sữa chữa và gửi hóa đơn thi công hợp lý về công ty để tiện việc khấu trừ tiền bảo hành.
  4. Đối với các hạng mục liên quan đến điện, nước sinh hoạt, công ty sẽ cử người xuống khắc phục trong vòng 24 giờ. Đối với các hạng mục nứt, thấm hạng mục khác, sau khi khảo sát xong công ty sẽ báo thời điểm khắc phục cho CĐT khi địa chất kết cấu và các hiện tượng thời tiết đã ổn định và thuận lợi.
  5. Công ty chỉ bảo hành theo quy định trong hợp đồng và để lại đợt thanh toán trong vòng 1 năm kể từ ngày bàn giao công trình cho đến thời hạn trên, CĐT vui lòng thanh toán đầy đủ giá trị hợp đồng trước khi công trình được bàn giao.
  6. Bảo trì công trình suốt quá trình sử dụng của CĐT. Khi có nhu cầu bảo trì CĐT vui lòng thông báo cho phòng thi công công ty để đăng kí thời gian bảo trì. Đối với công trình bảo trì trong thời gian lễ tết nên đăng kí sớm để đảm bảo tiến độ bảo trì hợp lý.
  7. Các hạng mục lưu ý bảo trì định kì: Sơn nước; làm mới nền gạch, thiết bị, vật dụng nội thất,…
  8. CĐT chịu chi phí nhân công và vật tư cho công tác bảo trì.
  9. CĐT nên tích cực phối hợp với bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng để giúp công ty nắm bắt được các vấn đề liên quan đến sự cố công trình hoặc nhân công, lỗi kỹ thuật nhằm giúp công ty khắc phục các vấn đề và lỗi một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Số điện thoại bộ phận Dịch Vụ khách hàng: 0903 764 404

Những lưu ý về bảo hành:

 • Không bảo hành nếu:
  • Sử dụng những vật liệu hoàn thiện kém chất lượng, không theo khuyến cáo của kỹ thuật công ty.
  • Không xử lý gia cố nền móng bằng cọc đối với địa chất yếu.
  • Không làm đúng quy trình thi công hoàn thiện theo khuyến cáo công ty.
  • Thiết kế của CĐT sai kỹ thuật: thiếu sắt, mác bê tông không đủ, bố trí điện nước, cote nền…
   • Không xử lý chống thấm tầng hầm đối với những vùng địa chất đòi hỏi phải xử lý chống thấm theo quy trình đặc biệt, bắt buộc phải có công ty chống thấm.

Những hạng mục chắc chắn không bảo hành:

 • Các nhà xung quanh công trình không nằm trong những hạng mục phải bảo hành.
 • Rỉ sét cấu kiện do yếu tố khách quan (chất liệu, thời tiết…)
 • Hao mòn do sử dụng.
 • Nứt do tác động ngoại lực (thiên tai, động đất, con người…)
 • Dơ bẩn, trầy do quá trình sử dụng.
 • Cháy, chập điện do sử dụng quá tải vượt quy định.
 • Sử dụng quá thời hạn bảo hành theo quy định của công ty và nhà sản xuất.
 • Thấm chân tường do cote trong nhà thấp hơn xung quanh (do nâng tường, hoặc thiết kế của CĐT sai tiêu chuẩn).
 • Thấm do không thể xử lý mặt ngoài (do không che khe hở giữa 2 nhà, điều kiện thi công không cho phép, hoặc tranh chấp với nhà xung quanh).

Lưu ý:

 • Trong quá trình sử dụng, nếu thấy có sự cố hoặc hỏng hóc do lỗi thi công của công ty, CĐT vui lòng liên lạc với phòng thi công hoặc bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng theo số: 0903 764 404 để nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng.
 • Hợp đồng sẽ được xem như thanh lý khi CĐT đã thanh toán đầy đủ số tiền trên hợp đồng và bao gồm cả tiền bảo hành.
 • CĐT không cho thợ mượn tiền cũng như giao các hạng mục phát sinh ngoài hợp đồng khi chưa thông báo cho công ty và công ty sẽ không chịu trách nhiệm đối với các giao dịch tài chính đối với nhân viên của công ty ngoài hợp đồng.
 • CĐT nên trang bị nón bảo hộ lao động trước khi vào công trình. Trong trường hợp không có nón bảo hộ CĐT có thể liên hệ chỉ huy trưởng để được cấp nón bảo hộ của công ty.

Trân trọng kính chào!

PHÒNG HÀNH CHÍNH

 

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình