Những lưu ý khi ký hợp đồng thi công ép cọc

Trước đây người ta thường hay đóng cọc bằng cách thủ công là dùng “búa” công nghiệp để đóng cọc nhưng gây tiếng ồn và chấn động nên ở những nơi thành thị và các khu vực đông dân cư đã bị cấm sử dụng. Ép cọc là cọc bê tông cốt thép được sử dụng máy ép dạng “con đội” để ép cọc xuống lòng đất nhờ đối trọng là những khối bê tông rất nặng và đã giải quyết được các vấn đề trên.

 

Công nghệ ép cọc ngày nay càng phát triển và tân tiến, có thể tạo lực ép đến 200 tấn thì sức chịu tải của cọc đến hơn 100 tấn, Do đó với những công trình lớn như chung cư hay những ngôi nhà cao tầng đều có thể dùng cọc ép. Đối với nững ngôi nhà phố, nhà dân dụng thì nên dùng cọc 25x25cm và chiều dài vừa đủ để sức chịu tải theo thiết kế.

 

gá-xây-nhà-trọn-gói

 

Trước khi ký hợp đồng thi công ép cọc chủ nhà nên lưu ý một số vấn đề sau.

 

Mặt bằng có diện tích lớn: Nếu mặt bằng công trình đủ rộng:  Thông thường ở những nơi mà xung quanh chưa có công trình lân cận hoặc mặt bằng có diện tích lớn hơn 6m chiều ngang, đường phía trước nhà rộng 6m nên yêu cầu đơn vị ép cọc cung cấp tải trọng bằng bê tông cốt thép để đảm bảo đúng tải trọng thiết kế.

 

Mặt bằng có diện tích nhỏ: Nếu mặt bằng nhỏ, đơn vị ép cọc không thể chuyển tải trọng bằng bê tông cốt thép, thì phải yêu cầu họ cam kết tải trọng bằng thép đúng theo yêu cầu của thiết kế.

 

Yêu cầu về bê tông cốt thép: Thông thường nhà dân tải trọng thiết kế thường từ 65-70 tấn, cốt thép nên yêu cầu là 4 cây sắt 16 mm. Có nhiều loại thép khác nhau nhưng thông thường nên yêu cầu sắt Việt Nhật hoặc thép Pomina.

 

Yêu cầu về bê tông:  Thông thường thiết kế yêu cầu MAC bê tông là 250. Nhưng trên thị trường thường MAC bê tông không đạt yêu cầu. Như vậy phải yêu cầu đơn vị ép cọc cam kết về vấn đề này, nhưng chủ nhà phải kiểm tra. Cách kiểm tra phổ biến là dùng súng bắn bê tông chuyên dụng để kiểm tra.

- Yêu cầu về mối nối: Thép bản mã chỗ mối nối nên yêu cầu chiều dày bản mã là 6mm trở lên.

 

Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề cần lưu ý để đảm bảo phần móng công trình đạt chất lượng tốt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: Hotline 0903.964.404

 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

Đ/C: 235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.764.404

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình