Tư vấn tổng hợp

BỐ TRÍ BAN CÔNG HỢP PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Khi xây dựng nhà phố tại TPHCM thì giải quyết đề ánh sáng và thoáng mát cho ngôi nhà là vấn đề đáng quan tâm. Ban công vừa giúp cho ngôi nhà thoáng mát, lấy được nhiều ánh sáng đồng thời cũng là nơi thư giản của bạn sau một ngày làm việc vất vả. Bài viết này xin chia sẻ với bạn một vài vị nơi bố trí ban công phù hợp trong xây dựng nhà phố.

 
1. Vị trí ban công
- Hướng của ban công tốt nhất là hướng Đông, bởi đây là hướng mặt trời mọc, là thời điểm bắt đầu ngày mới, mọi nguồn năng lượng tốt, năng lượng may mắn sẽ xuất hiện. Nếu chọn được căn hộ có ban công hướng Đông thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc, gia đình êm ấm, hạnh phúc tràn đầy. Về mặt khoa học, ban công hướng Đông cũng rất tốt cho sức khỏe con người, bởi khi nắng sớm chiếu rọi vào, cơ thể hấp thụ được các năng lượng từ ánh nắng ban mai, nhiều nhất trong đó là Vitamin D có tác dụng tốt với hệ xương, với trẻ em.
 
ban-cong-dep
Ban công đẹp
 
- Hướng Nam cũng là một hướng rất tốt cho vị trí đặt ban công, bởi đây là hướng đón nhận các luồng gió mát mẻ, trong lành. Vì vậy, căn hộ có ban công hướng Nam giúp cho bạn luôn cảm thấy sảng khoái, phấn chấn trong cơ thể. Thực tế hiện nay, các căn hộ có ban công hướng Nam được lựa chọn nhiều hơn cả các căn hướng Đông, bằng chứng là những căn hướng Nam lúc nào cũng có giá bán cao hơn và bán chạy hơn

 

ban-cong-dep
Ban công đẹp
2. Vị trí ban công so với căn phòng như thế nào?
 
- Ban công không nên đối diện với cửa phòng bếp: đây cũng là một hình thức khác của thế xuyên tâm trong phong thủy, làm giảm hạnh phúc của gia đình. Mặt khác về mặt khoa học, ban công là nơi đón nhận các luồng gió, vì vậy nếu nằm đối diện với bếp quá trình nấu ăn cũng rất khó khăn.