Cách thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển sang trọng và tiện nghi

Thiết kế nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng đang nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ hiện nay. Thời đại phát triển, kéo theo đói là yêu cầu về thẩm mỹ không gian sống cũng như công năng khu vực cũng được nâng cao. Tận dụng tinh hoa văn hoá cổ điển kết hợp đường nét thiết kế cách tân hiện đại mang đến cho bạn không gian sống tuyệt vời. Bạn đang hướng đến phong cách nào? Phong cách thiết kế Tân Cổ Điển sẽ làm bạn hài lòng. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Cách thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển sang trọng và tiện nghi. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển như thế nào?

Phong cách Tân Cổ Điển bắt đầu từ thế kỉ 18. Nhấn mạnh bởi bức tường, đường phảo chỉ và các chi tiết đường cong uốn lượn trên các món vật dụng nội thất. Tân Cổ Điển lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển kết hợp với đường nét phòng khoáng hiện đại. Không cầu kì, chiều chi tiết như Cổ Điển mà nhấn mạnh những chi tiết điêu khắc tinh xảo (trần, tường và hình khối tương xứng). Nhà ở nói chung và phòng ngủ Tân Cổ Điển nói riêng mang đến cho bạn không gian sinh hoạt tuyệt đẹp, sang trọng và hiện đại. Có thể nói đây là không gian giao hoà giữa nét đẹp cổ điển và những cách tân hiện đại. Để đạt được hiệu quả mong muốn bạn cần tìm hiểu và phân biệt các phong cách gần giống nhau. Những thông tin ở các mục tiếp theo sẽ làm rõ cho bạn đặc điểm và ứng dụng của thiết kế nhà ở, phòng ngủ Tân Cổ Điển.

phòng ngủ tân cổ điển 1
Nhà ở nói chung và phòng ngủ Tân Cổ Điển nói riêng mang đến cho bạn không gian sinh hoạt tuyệt đẹp, sang trọng và hiện đại. Có thể nói đây là không gian giao hoà giữa nét đẹp cổ điển và những cách tân hiện đại

Phân biệt thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển và Cổ Điển

Có nhiều gia chủ đang nhầm lẫn 2 phong cách: Tân Cổ Điển và Cổ điển. Vậy sự khác biệt khi thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển và Cổ Điển là như thế nào?

Phòng ngủ Tân Cổ Điển

  • Thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển hướng đến hiện đại: Tân Cổ Điển đã cải tiến hơn so với trước với khuynh hướng hiện đại mới. Phong cách này được sử dụng linh hoạt cho mọi không gian và diện tích khác nhau. Những hoa văn chi tiết rườm rà cũng bị lược bớt. Thời gian thiết kế thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho gia chủ.
  • Tỉ lệ pha trộn hài hoà giữa cổ điển và hiện đại. Không gian phòng ngủ Tân Cổ Điển được chia theo từng ô, từng mảng tường có tỉ lệ tiêu chuẩn tạo nên vẻ đẹp hiện đại. Điều này khá khác biệt đối với phong cách Cổ Điển là những bức tường lớn trang trí tranh hoặc các vật dụng treo tường khác. Còn Tân Cổ Điển được phân chia thành nhiều mảng nhỏ để trang trí. Từ đó, ánh nhìn của bạn sẽ được trải rộng, đa dạng và thu hút hơn.
phòng ngủ tân cổ điển 2
Phòng ngủ Tân Cổ Điển và Cổ Điển có nhiều nét khác biệt.

Phòng ngủ Cổ Điển

  • Thiết kế không gian theo cách truyền thống, cầu kì và bắt nguồn cảm hứng từ văn hoá Châu Âu. Những chi tiết chạm trổ tinh tế, độ cưng xứng phù hợp. Tất cả làm nên không gian sống lộng lẫy, sa hoa và thượng lưu nhất.
  • Nhiều chi tiết đường nét tinh xảo, hoa văn bay bổng tỉ mỉ: Các hoa văn cầu kì được trau chuốt tỉ mỉ đến nâng cao tính thẩm mỹ trong từng diện tích xây dựng. Phong cách Cổ Điển phù hợp với những thiết kế nhà ở gia đình truyền thống.

Nhìn chung thiết kế nhà ở, phòng ngủ Tân Cổ Điển có nhiều nét khác biệt so với phong cách Cổ Điển. Những chia sẻ riêng về từng phong cách đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về 2 phong cách này.

Ưu điểm của thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển

Thiết kế nhà ở nói chung và phòng ngủ Tân Cổ Điển có những ưu điểm gì hấp dẫn đến các gia chủ? Có 3 ưu điểm lớn mà bạn không thể bỏ qua chính là:

Thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển tinh tế nhưng không cầu kì phức tạp

Phòng ngủ Tân Cổ Điển về cơ bản vẫn đảm bảo sự tinh tế trong cách bài trí và vật dụng nội thất. Tuy nhiên, những chi tiết rườm rà, quá tỉ mỉ của phong cách Cổ Điển được lược bỏ. Hướng đến sự nhẹ nhàng, phối hợp nhiều hình khối phẳng từ tường, sàn nhà và trần. Các đường cong nhẹ từ đèn chùm, sofa hay hoa văn của chiếc giường. Tất cả tạo nên một không gian tổng thể hoàn hảo, tinh tế nhưng không hề rườm rà – phức tạp. Người kiến trúc sư đã khéo léo phân chia các ô, mảng tường theo tỉ lệ phù hợp mang đến hiệu ứng thẩm mỹ tối đa cho căn phòng. Thêm vào đó, việc phân chia tỉ lệ như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi thiết kế thi công nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho gia chủ.

phòng ngủ tân cổ điển 3
Phòng ngủ Tân Cổ Điển về cơ bản vẫn đảm bảo sự tinh tế trong cách bài trí và vật dụng nội thất.

Màu sắc của phong cách Tân Cổ Điển thể hiện sự sang trọng

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu ở mội công trình, ở mỗi phong cách thiết kế khác nhau. Màu sắc đặc trưng của phong cách Tân Cổ Điển dựa trên diện tích không gian, chức năng và nguồn sáng (tự nhiên, kết hợp chất liệu và ánh sáng đèn). Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cường độ và tổ hợp màu cho phù hợp. Gam màu sáng làm tone màu chủ đạo cho phòng ngủ Tân Cổ Điển. Bạn có thể phối hợp thêm các sắc màu khác với tone sáng chủ đạo là: Kem, xanh dương, vàng, xám,… Các tổ hợp màu này sẽ làm cho căn phòng thêm sang trọng và nổi bật.

phòng ngủ tân cổ điển 6
Màu sắc đặc trưng của phong cách Tân Cổ Điển dựa trên diện tích không gian, chức năng và nguồn sáng (tự nhiên, kết hợp chất liệu và ánh sáng đèn). Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cường độ và tổ hợp màu cho phù hợp.

Thích hợp cho mọi không gian nội thất

Phong cách Tân Cổ Điển phù hợp với nhiều không gian đa dạng. Không hề bị gói gọn trong một khung phòng ốc lớn. Bạn có thể linh hoạt, sáng tạo theo ngôi nhà nhỏ hoặc căn phòng nhỏ của mình. Nếu bạn cảm thấy khó khăn thì hãy nhờ tư vấn của các chuyên gia nội thất. Họ sẽ cho bạn những ý kiến và biến tấu phong cách hài hoà theo sở thích của bạn.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển bạn cần nhớ

Để có được phòng ngủ Tân Cổ Điển đẹp và tiện nghi nhất thì bạn không thể bỏ qua các lưu ý xung quanh phong cách này:

  • Không nên chọn quá nhiều vật dụng hoặc thiết kế nhiều chi tiết: Bạn hãy lưu ý đến tính giản lược của phong cách Tân Cổ Điển mà lựa chọn hình dáng, công năng đồ dùng nội thất và các chi tiết thiết kế trong không gian. Công năng, mục đích sử dụng và cân bằng nét đẹp hiện đại và cổ điển là điều bạn cần thể hiện cho căn phòng của mình.
  • Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp: Đối với phong cách Tân Cổ Điển thì chất liệu vật dụng sẽ góp phần làm cho phòng ngủ thêm đẹp và tiện nghi. Gỗ, vân đá, tráng gương bóng hay các chất liệu bằng da sẽ là chất liệu đặc trưng phù hợp với bạn.
  • Lựa chọn đơn vị hợp tác chuyên nghiệp: Nếu bạn có kiến thức chuyên môn, khả năng tự thiết kế và xây dựng thì đây là một việc quá tốt. Sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn không chuyên thì hãy tham khảo các đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp. Họ sẽ tư vấn, thiết kế theo đúng chuyên môn, tránh sai lầm. Tạo cho bạn không gian sống lí tưởng nhất.
phòng ngủ tân cổ điển 4
Để có được phòng ngủ Tân Cổ Điển đẹp và tiện nghi nhất thì bạn không thể bỏ qua các lưu ý xung quanh phong cách này

Ứng dụng thiết thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển đẹp

Phòng ngủ là không gian riêng của gia chủ. Áp dụng thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển vào từng chi tiết trong căn phòng nhận được không ít sự quan tâm của gia chủ. Những đường cong mềm mại được áp dụng cho trần nhà, tường hoặc các góc trụ trong phòng. Các hoa văn vòng cung uốn lượn cũng được thể hiện ở các vật dụng nội thất: Giường ngủ, bàn ghế, kệ tủ phòng ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo hoặc trên cửa sổ phòng ngủ. Màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng không chỉ thể hiện đúng nét đặc trưng của phong cách Tân Cổ Điển. Mà còn tạo cho bạn có cảm giác thoải mái, thư giãn, vỗ về giấc ngủ cho bạn. Bố trí không gian phòng ngủ nên tạo khoảng các giữa các vật dụng. Lấy giường ngủ làm trung tâm và phân chia không gian hợp lí. Phòng ngủ Tân Cổ Điển là lựa chọn tốt cho những ai yêu thích nét đẹp cổ điển pha trộn chút ít phá cách của thời đại mới.

phòng ngủ tân cổ điển 5
Phòng ngủ Tân Cổ Điển dành cho bé trai.
phòng ngủ tân cổ điển bé gái
Phòng ngủ Tân Cổ Điển dành cho nàng công chúa bé nhỏ.

Bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn giúp bạn hiểu rõ hơn phong cách Tân Cổ Điển nói chung. Cũng như ứng dụng vào thiết kế phòng ngủ Tân Cổ Điển nói riêng. Các gợi ý trong bài sẽ giúp bạn thể hiện đúng nét đặc trưng, tinh thần và công năng của nội thất. Hi vọng rằng những thông tin trong bài sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển là gì?