Tiết lộ bí kíp mở quán cafe kinh doanh hiệu quả và thành công

Cà phê luôn là thức uống được nhiều người yêu thích và thưởng thức hằng ngày. Điều này tạo nên động lực thúc đẩy thị trường kinh doanh cà phê. Điều kiện mở quán cafe trở thành bài toán được các chủ đầu tư quan tâm. Theo dõi bài viết bên dưới sẽ giúp bạn có được bí quyết kinh doanh hiệu quả.

Chú trọng đến cách lựa chọn mặt bằng mở quán

Điều kiện đầu tiên mà chủ đầu tư cần hướng đến chính là không gian kinh doanh. Yếu tố có tác động trực tiếp đến hiệu quả thu hút khách hàng. Nếu không cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí cũng như mặt bằng. Bạn khó có thể đưa ra kế hoạch buôn bán thuận lợi cho cửa hàng của mình.

mở quán cafe  1
Bí quyết mở quán cafe dành cho người mới tập kinh doanh

Cách lựa chọn mặt bằng mở quán cafe được hình thành dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm vị trí xây dựng, lưu lượng xe di chuyển, điều kiện giao thông… bên cạnh đó không thể thiếu quá trình nghiên cứu nhu cầu của khách hàng.

Giả sử khi xây dựng một quán cà phê nằm ở mặt tiền đường quốc lộ. Khả năng kinh doanh cửa hàng sẽ không cao bằng cửa tiệm gần trường học hoặc công ty. Chủ đầu tư cần lưu ý tránh xa những con đường phức tạp. Đặc biệt là những khu vực tâm linh như đền chùa, bệnh viện để xây dựng mô hình kinh doanh.

Định hướng về khách hàng quán cafe phục vụ

Tiêu chí tiếp theo trong cách kinh doanh dịch vụ cà phê mà bạn không thể bỏ qua. Đó chính là cách xác định phân khúc khách hàng trước khi mở quán. Hầu như các yếu tố lựa chọn vị trí hoặc thiết kế nội thất đều hướng đến đặc điểm này.

Mở quán cafe hướng tới phân khúc khách hàng cụ thể là một bí quyết hiệu quả. Bạn không nên bỏ qua các điều kiện như sở thích, nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Cách định hình phương pháp thiết kế không gian hàng quán khá cơ bản. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là cơ hội thu hút và giữ chân khách hàng.

Tạo nên điểm đặc biệt khi mở quán cà phê

Thị trường cà phê phát triển với hàng loạt thương hiệu từ đơn giản đến cao cấp. Một số quán xá thu hút khách hàng bởi điều kiện vị trí. Số khác lại tạo ra điểm nhấn thông qua chất lượng thương hiệu. Bạn cần định hình điểm nhấn trong cách kinh doanh mới có thể cạnh tranh trong trường hợp này.

mở quán cafe 2
Đầu tư vào cách trang trí quán cafe chuyên nghiệp và chu đáo

Để mở quán cafe không thể thiếu khả năng phô diễn giá trị. Theo nghiên cứu cho thấy có đến 70% khách hàng thưởng thức cà phê vì điểm nhấn. Bạn có thể xây dựng không gian quán nhỏ với phong cách độc đáo. Điển hình như cách kinh doanh cafe sách, cafe thư giãn hoặc kết hợp với các tiệm bánh ngọt.

Quá trình định hình phong cách cho quán sẽ là bước đầu tiên khi thiết kế. Chủ đầu tư có thể một đề xuất ý tưởng với các công ty nội thất. Hãy trình bày mục tiêu mà bạn hướng tới cho hoạt động kinh doanh của mình. Lưu ý về cách sắp xếp không gian bày trí nội thất quán cà phê hợp lý.

Dự trù kinh phí mở quán cafe chuẩn xác

Một yếu tố không thể thiếu cho bước thiết lập hoạt động kinh doanh của quán cà phê. Ngay cả khi bạn lựa chọn các mô hình buôn bán sản phẩm khác. Dự trù ngân sách luôn là giai đoạn quan trọng mà chủ đầu tư cần cân nhắc.

Về khía cạnh đầu tư cho một quán cà phê gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Ngay từ khâu chữ bị và lên ý tưởng thiết kế. Bạn có thể kết hợp cùng các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Từ ý kiến của chuyên gia tư vấn mở ra hàng loạt phong cách kinh doanh. Đó sẽ là cơ hội lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Một bản dự trù ngân sách mở quán cafe sẽ có nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh giai đoạn thiết kế thì phần thi công và xây dựng cũng rất quan trọng. Trong đó bao gồm cách dự trù kinh phí thu mua vật liệu. Bạn có thể ưu tiên sử dụng các món nội thất đơn giản để định hình phong cách cho quán.

Thiết lập menu cung cấp các món cà phê

Đối với người kinh doanh không thể bỏ qua chiến thuật định giá sản phẩm. Các loại chi phí đã được tính toán thông qua kế hoạch cụ thể. Để nâng cao mức độ sinh lời và tạo ra lợi nhuận tốt. Bạn hãy chú ý đến cách định giá từng món thức uống trong cửa hàng của mình.

mở quán cafe 3
Cung cấp các món thức uống thơm ngon nhằm níu chân khách hàng cho quán cafe

Bí quyết giúp người mở quán cafe thực hiện giai đoạn này chính là tham khảo thông tin. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ của những cửa hàng khác. Sau đó nghiên cứu về cách thu mua nguyên liệu, định hình giá thành và bày bán sản phẩm. Những yếu tố trên cho thấy hoạt động mở quán cà phê tương đối phức tạp.

Qua bài viết là những chia sẻ cơ bản về kinh nghiệm mở quán cafe dành cho người muốn khởi nghiệp. Hy vọng bạn đã có thể theo dõi và áp dụng một số bí quyết quan trọng. Thiết lập quán cà phê với điểm nhấn là cơ hội thu hút khách hàng tốt nhất. Bạn có thể tận dụng phong cách thiết kế ấn tượng để giữ chân khách hàng.