Tìm hiểu các bước mở quán cafe nhượng quyền hiệu quả

Mở quán cafe nhượng quyền là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Trước nhu cầu phát triển lĩnh vực F&B cực kì phát triển. Bạn có thể gặp phải khá nhiều rủi ro trong cách đầu tư quán cafe. Bài viết dưới đây bật mí quy trình kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền hiệu quả.

Xác định thương hiệu cafe muốn hợp tác nhượng quyền

Trong bước đầu tiên để bắt tay mở quán cafe nhượng quyền hiệu quả. Bạn cần lựa chọn thương hiệu cafe uy tín. Hãy ưu tiên những tên tuổi có danh tiếng lớn trên thị trường. Bởi đó sẽ là thương hiệu đã có tệp khách hàng trung thành. Đồng thời khi mở quán mới giúp bạn giảm thiểu rủi ro tốt hơn.

Mở quán cafe nhượng quyền 1
Tìm hiểu cách mở quán cafe nhượng quyền thú vị

Trong cách lựa chọn thương hiệu cần đáp ứng điều kiện phù hợp. Bạn cần xem xét đến nhu cầu cũng như mục tiêu bản thân đặt ra. Tiêu chí tài chính đóng vai trò quan trọng trong cách kinh doanh cafe. Hãy xác định đúng nhóm khách hàng mà bạn muốn phục vụ trong quán.

Một kinh nghiệm nho nhỏ được chia sẻ có thể giúp bạn mở quán cafe hiệu quả. Cơ hội tìm kiếm thương hiệu đến từ nhiều phương tiện truyền thông. Bạn hãy trực tiếp liên hệ đến bên nhượng quyền để khảo sát về quyền lợi và chính sách hoạt động.

Ước tính ngân sách phục vụ hoạt động nhượng quyền

Nhượng quyền cafe là mô hình kinh doanh phổ biến trên thị trường. Giá cả thực tế của mỗi thương hiệu nhượng quyền không giống nhau. Đây là lý do mà bạn cần xác định điều kiện tài chính phù hợp với nhu cầu. Hãy chú ý đến khả năng thu hồi vốn trong quá trình kinh doanh đối với thương hiệu bạn đã lựa chọn.

Để phục vụ cho hoạt động tính toán ngân sách nhượng quyền hợp lý. Bạn có thể khảo sát giá thành của các thương hiệu lớn. Một hãng cafe nổi tiếng có hơn 300 cửa hàng trên 24 tỉnh thành tại Việt Nam là Highland Coffee. Cái chi phí nhượng quyền của thương hiệu này có thể dao động từ 3,5 đến 5 tỷ đồng. Kèm theo đó là khoảng phí quản lý tương ứng 7% trên tổng doanh thu.

Lựa chọn vị trí mở quán cafe kinh doanh

Yếu tố tiếp theo bạn cần thực hiện trong quá trình mở quán cafe nhượng quyền. Các chủ đầu tư nên lựa chọn vị trí kinh doanh thích hợp. Những khu vực có địa thế tốt sẽ giúp bạn thu hút khách hàng. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thu hồi vốn đầu tư trong thời gian ngắn nhất.

Mở quán cafe nhượng quyền 2
Xác định vị trí mở quán cafe đơn giản và hiệu quả

Để xác định vị trí thích hợp giúp cho hoạt động kinh doanh các quán cafe nhượng quyền. Các bạn có thể lựa chọn tiêu trí mặt bằng rộng rãi. Không gian có diện tích lớn và đáp ứng điều kiện thiên nhiên thoáng mát. Đối với các thương hiệu lớn cần xây dựng tại vị trí đắc địa. Muốn kinh doanh cafe thành công không thể bỏ qua các khu dân cư rất đông người.

Về cách lựa chọn vị trí xây dựng quán cafe đẹp cần đánh đổi bởi chi phí. Những vị trí tốt thường có giá thành khá đắt. Nếu không đáp ứng khả năng kinh doanh ổn định và tạo ra lợi nhuận. Bạn sẽ khó phát triển thương hiệu cafe nhượng quyền như mong muốn ban đầu.

Vạch ra kế hoạch mở quán cafe nhượng quyền cụ thể

Sau khi lựa chọn vị trí cũng như tính toán các khoản chi phí cần thiết. Bước tiếp theo mà chủ đầu tư cần quan tâm chính là kế hoạch kinh doanh. Ưu điểm của việc mở quán cafe nhượng quyền chính là lợi thế thương hiệu. Những tên tuổi nổi tiếng đã sở hữu lượng khách hàng có sẵn trước đó. Bạn chỉ cần tập trung vào cách cung cấp hương vị cafe như thương hiệu gốc.

Trước điều kiện mở quán cafe nhượng quyền đòi hỏi chủ đầu tư cần nghiên cứu trên nhiều khía cạnh. Bạn có thể áp dụng các chính sách quảng cáo để tăng độ phủ sóng. Thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi là bí quyết thu hút khách hàng. Nhiều công cụ hỗ trợ dịch vụ quảng cáo được các thương hiệu lớn áp dụng.

Nâng cao chất lượng đồ uống và dịch vụ

Thưởng thức cafe đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Ngoài mong muốn tìm kiếm hương vị thơm ngon đến từ những tách cafe. Khách hàng còn có nhu cầu được trải nghiệm không gian hoặc thư giãn tại nơi yên tĩnh. Từ thị hiếu khách hàng sẽ giúp bạn định hướng về cách nâng cao chất lượng kinh doanh.

Mở quán cafe nhượng quyền 3
Tìm hiểu về cách mở quán cafe độc đáo và thú vị

mở quán cafe theo cách nhượng quyền hay trực tiếp xây dựng một quán cafe mới. Các chủ đầu tư cũng nên tập trung nâng cao chất lượng đồ uống. Cơ hội phát triển quán cafe nhượng quyền dựa trên công thức có sẵn. Do đó mà bạn cần đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng của mỗi thức uống.

Mở quán cafe nhượng quyền sẽ là cơ hội tham gia lĩnh vực F&B lý tưởng. Thông qua những bước được chia sẻ trong bài viết kể trên. Bạn có thể cập nhật một số kinh nghiệm hữu ích cho cách kinh doanh của mình.