Hé lộ kinh nghiệm thiết kế homestay độc đáo và hút khách

Kinh doanh homestay là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư. Qua cách tìm kiếm chủ đề thiết kế mới lạ tạo nên nét riêng. Bạn có thể thu hút khách hàng ủng hộ dịch vụ homestay của mình. Vậy đâu sẽ là bí quyết homestay hiệu quả nhất? Bạn có thể theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Xác định các loại chi phí đầu tư homestay

Ngân sách là yếu tố quan trọng quyết định đến ý tưởng kinh doanh. Bài toán đặt ra cho nhà đầu tư còn xác định khoảng kinh phí phù hợp. Dựa trên mặt bằng thiết kế không gian homestay với các căn biệt thự thô. Bạn cần sáng tạo nhiều phong cách đặc biệt để hấp dẫn khách hàng.

Thiết kế homestay 1
Cập nhật những mẫu thiết kế không gian homestay độc đáo

Tùy vào mỗi xu hướng thiết kế homestay sẽ có các khoản phí khác nhau. Về cơ bản khi xác định các yếu tố phân bổ ngân sách. Chủ đầu tư có thể dự phòng các khoản chi phí gồm:

Chi phí thiết kế: trong đó bao gồm cách thi công kiến trúc, cảnh quan và nội thất bên trong homestay. Dựa trên tổng mức đầu tư dự trù khoảng 4% đến 7% để xây dựng. Bên cạnh đó còn chi phí giám sát công trình khoảng 3%.

Chi phí thi công: đây là một trong những khoản phí bạn cần cân nhắc khi thiết kế homestay. Dựa trên khả năng hoạch định ngân sách trong giai đoạn ban đầu. Người đầu tư có thể tính toán chi phí xây dựng phần thô, phần nội thất và tổng thể. Khoản phí này sẽ thay đổi linh động tùy theo giá cả lao động trên thị trường.

Xác định loại hình kinh doanh homestay hiệu quả

Trước khi xác định các khoản phí đầu tư cho hoạt động thiết kế homestay. Bạn cần cân nhắc đến mô hình kinh doanh. Hiểu đơn giản đây chính là các yếu tố thẩm mỹ của một công trình. Theo xu hướng thị trường ra mắt các hình thức homestay cơ bản như sau:

Hỗ trợ khách hàng thuê nguyên căn homestay hoặc thuê từng phòng. Thông qua phương thức này giúp chủ đầu tư phim dễ dàng xác định doanh thu.

Thiết kế homestay theo mô hình Bungalow với nét đặc trưng là những căn nhà nhỏ riêng biệt. Đặc điểm của mô hình này chủ yếu sử dụng các chất liệu xây dựng thiên nhiên. Chi phí thi công không quá đắt đỏ và đáp ứng nhu cầu du lịch hiệu quả.

Thiết kế homestay 2
Hàng loạt mẫu thiết kế không gian homestay ấn tượng và độc đáo

Hình thức đầu tư homestay theo dạng container là một xu hướng mới. Bạn có thể tận dụng các thùng kim loại để thi công khu vực lưu trú. Về chi phí đầu tư cho hình thức này không cao. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến các khoản phí tháo lắp, di dời hoặc trang trí.

Kinh doanh homestay theo mô hình nhà kiên cố. Phương thức được nhiều người ưu tiên dựa vào lợi thế sở hữu các căn nhà có sẵn. Bạn chỉ cần thay đổi lối thiết kế nội thất để tạo nên trải nghiệm độc đáo.

Du lịch sinh thái kết hợp với nơi lưu trú là homestay. Thường thì đây là cách cung cấp các căn phòng nhỏ gọn trong khu du lịch. Du khách có thể trải nghiệm không khí mát mẻ và thư giãn với thiên nhiên.

Nguyên tắc thiết kế homestay chuẩn xác

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp kinh doanh homestay không thuận lợi. Nguyên nhân đến từ cách đầu tư cũng như khả năng thu hút khách hàng. Để giải quyết những vấn đề này thì bạn cần chú ý đến cách thiết kế không gian. Dưới đây là những nguyên tắc quan trọng bạn cần biết.

Do vấn đề ngân sách hạn hẹp nên một số chủ đầu tư thường lựa chọn khâu thiết kế để tiết kiệm. Tuy nhiên bạn cần biết các chi phí này chỉ chiếm khoảng 7% trên tổng mức xây dựng. Giai đoạn trang trí không gian có vai trò quyết định đến 80% lượng khách ghé thăm. Do đó mà bạn không nên tiết kiệm chi phí trong giai đoạn thiết kế.

Nguyên tắc thứ 2 mà chủ đầu tư cần biết chính là lựa chọn phong cách đúng đắn. Trước mỗi công trình xây dựng homestay cần có đặc điểm riêng. Điều đó tạo nên sức cạnh tranh lớn đối với thị trường hiện nay. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển mạnh mẽ qua lĩnh vực du lịch lưu trú.

Thiết kế homestay 3
Xu hướng nghỉ dưỡng tại homestay được nhiều du khách lựa chọn

Để xây dựng homestay thành công không thể bỏ qua cách lựa chọn vị trí. Bạn có thể ưu tiên các khu vực dễ dàng tìm kiếm trên bản đồ. Đồng thời với vị trí xây dựng phải đảm bảo cách kết nối giao thông. Điều đó sẽ giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện mỗi khi di chuyển qua lại giữa homestay và những điểm đến thích hợp.

Tối ưu quá trình vận hành sẽ là bước cuối cùng mà chủ đầu tư cần biết. Trong khâu thiết kế homestay kết hợp với các công ty uy tín. Bạn có thể dễ dàng xác định xu hướng kinh doanh phù hợp. Từ chất lượng công trình cho đến giai đoạn trang trí đều là những thủ tục quan trọng. Bạn có thể yên tâm áp dụng các nguyên tắc trên để kinh doanh homestay.

Thiết kế homestay là một trong những yếu tố dẫn đến khả năng kinh doanh thành công. Hy vọng bạn có thể cập nhật những thông tin quan trọng trong bài viết. Hợp tác cùng công ty thiết kế chuyên nghiệp là bí quyết dành cho bạn. Chúc bạn sớm hoàn thành ý tưởng đầu tư kinh doanh homestay.