Tổng hợp những thiết kế nhà hàng hải sản “chuẩn không cần chỉnh”

Kinh doanh nhà hàng không phải là một xu hướng mới. Tuy nhiên chúng ta vẫn có nhiều cách làm mới không gian nhằm thu hút khách hàng. Bí quyết nằm ở cách lựa chọn mẫu thiết kế nhà hàng hải sản độc đáo. Những gợi ý trong bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Hình thành ý tưởng thiết kế nhà hàng

Hải sản là một trong những món ăn được xếp vào phân khúc cao cấp. Nhất là đối với các nhà hàng chủ yếu kinh doanh hải sản tươi sống. Khách hàng có thể trực tiếp theo dõi quá trình chế biến trước khi thưởng thức. Từ những nhu cầu mang tính “thượng lưu” này chỉ phù hợp với các không gian sang trọng.

Thực khách ghé thăm nhà hàng không chỉ có nhu cầu thưởng thức món ăn. Đặc biệt hơn chính là các yêu cầu về không gian trải nghiệm. Đầu tư cách thiết kế nhà hàng hải sản độc đáo có tác dụng “hút khách” hiệu quả. Qua cách lựa chọn ý tưởng trang trí sáng tạo mang đến hàng loạt lợi ích bất ngờ.

thiết kế nhà hàng hải sản 1
Kinh doanh nhà hàng hải sản là lĩnh vực có tiềm năng phát triển

Điều đầu tiện bạn nên quan tâm chính là cách nghiên cứu thị trường. Trực tiếp khảo sáng xu hướng thiết kế nhà hàng hải sản thịnh hành. Chọn lọc ý tưởng đặc sắc, sáng tạo và phải đảm bảo “chất riêng”. Cơ sở tìm kiếm đến từ nhiều kênh truyền thông, mạng xã hội hoặc cách khảo sát thực tế.

Trang trí nhà hàng hải sản đa với cơ sở lựa chọn đa dạng. Điển hình như phong cách hiện đại, tối giản, cổ điển, sang trọng… Xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn mang màu sắc hiện đại. Từ đó giảm thiểu vấn đề “lỗi thời” thường gặp ở một số phong cách khác.

Phân bổ không gian trong nhà hàng hải sản

Để hình thành cách thiết kế nhà hàng hải sản hiệu quả không thể bỏ qua không gian. Kế hoạch tận dụng triệt để diện tích được chủ đầu tư áp dụng. Bạn cần hiểu tính đặc thù của từng khu vực kinh doanh. Từ đó lựa chọn không gian thích hợp tối ưu hoạt động phục vụ khách hàng.

Cách phân bổ không gian nhà hàng được chia thành nhiều khu vực. Điển hình như: thu ngân, quầy bar, khu vực ăn uống, phòng bếp và chế biến thực phẩm. Tại cửa hàng kinh doanh hải sản tươi cần có thêm khu trưng bày.

thiết kế nhà hàng hải sản 2
Cách phân bổ không gian khi thiết kế nhà hàng bán hải sản

Yêu cầu thiết kế không gian cần đáp ứng điều kiện khoa học. Mỗi vị trí được phân tách rõ ràng với điều kiện áp dụng riêng. Kèm theo đó là tiêu chí sạch sẽ, thoáng mát để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Giá trị thẩm mỹ trong nhà hàng tập trung ở khu vực ăn uống và trưng bày. Nơi trưng bày dùng đến hệ thống tủ kính lớn. Từng loại hải sản được trưng bày riêng để khách hàng dễ chiêm ngưỡng. Nơi ăn uống bố trí theo hệ thống bàn ghế gọn gàng. Ngay từ khâu thiết kế thì bạn nên xác định phong cách riêng cho cách bố trí nội thất.

Nguyên tắc thiết kế nhà hàng hải sản chuẩn xác

Trong không gian nhà hàng thường được chia thành các khu vực chính. Khi tìm hiểu cách thiết kế có thể xây dựng chủ đề thống nhất. Một số ý tưởng trang trí không gian mà bạn có thể tận dụng như sau:

Bày trí không gian ăn uống

Khu vực ăn uống là nơi khách hàng tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất. Do đó mà bạn nên ưu tiên thời gian đầu tư tỉ mỉ về vị trí này. Từ đó thể hiện cách chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp cho cơ sở kinh doanh.

Các dãy bàn phục vụ thực khách được thiết kế theo xu hướng thống nhất. Khoảng cách phân bổ các món nội thất tối ưu từ 1,2m đến 1,4m. Ngoài bàn ghế thì việc sắp xếp lối đi với điều kiện khoảng trống cũng khá quan trọng. Bạn nên lưu ý đến cách tạo lối đi và tránh gây ra cảm giác chật hẹp.

Không nên sắp xếp quá nhiều bàn trong một khu vực. Đây chính là lỗi sai “kinh điển” trong khâu thiết kế nhà hàng hải sản. Lựa chọn các loại bàn ghế có kích thước chuẩn với không gian. Những điều kiện này sẽ tạo nên ấn tượng tuyệt đối mà khách hàng hướng đến.

Xây dựng khu vực nhà bếp

Bếp nấu được xem là nơi quyết định đến chất lượng món ăn của nhà hàng. Để tránh lan tỏa mùi tanh tươi sống từ các loại hải sản. Bạn nên chọn vị trí bếp nấu cách xa khu vực ăn uống. Nhất là khu vực chế biến hải sản tươi sống đêt không tác động đến quá trình thưởng thức của khách hàng.

thiết kế nhà hàng hải sản 3
Chú trọng đến cách thiết kế khu vực phục vụ khách hàng thưởng thức món ăn

Chủ kinh doanh có thể trang bị một số thiết bị hiện đại trong khâu sơ chế. Bổ sung hệ thống thoát khí hoặc mùi thức ăn tại khu vực bếp nấu. Thiết kế nhà hàng hải sản với nơi nấu ăn sạch sẽ và gọn gàng. Bí quyết này sẽ giúp nhà hàng luôn được thực khách đánh giá tích cực.

Qua bài viết giới thiệu cách thiết kế nhà hàng hải sản chuẩn xác. Một số gợi ý về tiêu chí phân bổ không gian đã được đề xuất trong nội dung trên. Kèm theo đó còn có phương thức bố trí nội thất hợp lý. Hy vọng bạn có thể tận dụng những ý tưởng này cho quá trình kinh doanh sắp tới.