Những điều cần biết để thiết kế nha khoa đẹp và chuyên nghiệp

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân ngày càng tăng cao và phát triển. Sự ra đời của nhiều phòng khám nha khoa nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Thiết kế nha khoa đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư thu hút được khách đến phòng khám. Dưới đây sẽ là những đặc điểm cần có của một phòng khám nha khoa đạt chuẩn.

Đặc điểm phòng khám nha khoa

Phòng khám nha khoa sẽ bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau như dịch vụ răng, hàm, mặt. Tính chất của phòng khám là nơi diễn ra các quy trình tư vấn, chăm sóc và điều trị bệnh. Chủ đầu tư nên thiết kế nha khoa đẹp, ấn tượng, thoải mái và toát lên sự chuyên nghiệp. Bệnh nhân đến thăm khám sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng vào dịch vụ phòng khám.

thiết kế nha khoa đẹp 1
Thiết kế nha khoa đẹp và thu hút khách hàng là xu hướng thịnh hành

Vì sao cần sắp xếp nội thất phòng khám nha khoa ?

Phòng khám nha khoa luôn phải quan tâm đến thiết kế không gian đảm bảo sự thông thoáng. Để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ điều trị bệnh. Thiết kế nha khoa đẹp một phần ảnh hưởng tích cực đến bệnh nhân và nhân viên làm việc. Người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, bớt áp lực và an tâm hơn khi thăm khám,  điều trị bệnh.

thiết kế nha khoa đẹp 2
Phòng khám nha khoa yêu cầu sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong thiết kế

Tiêu chí quan trọng trong phòng khám là yêu cầu sự chuyên nghiệp, chỉnh chu và tận tâm với nghề. Cơ sở vật chất, các thiết bị khám và chữa bệnh phải thật chuyên nghiệp và sạch sẽ. Từ đó, thiết kế nha khoa đạt chuẩn sẽ mang lại hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng.

Cách sắp xếp nội thất phòng khám nha khoa

Phòng khám nha khoa được phân chia thành nhiều phòng khám riêng biệt với từng chức năng khác nhau. Một phòng khám đạt sẽ bao gồm phòng lễ tân, phòng chờ, phòng khám của bác sĩ, phòng sinh hoạt. Tuỳ vào chức năng mỗi phòng sẽ có cách sắp xếp thiết kế nha khoa đẹp và phù hợp.

Quầy lễ tân tại phòng khám đa khoa

Quầy lễ tân là nơi khách hàng tiếp xúc đầu tiên khi bước vào phòng khám nha khoa. Đây là nơi tiếp đón, lấy thông tin về vấn đề họ đang gặp phải và lựa chọn dịch vụ. Thiết kế nha khoa đẹp với khu vực lễ tân lịch sự, sạch sẽ với màu sắc nhẹ nhàng. Nhân viên phòng khám phải nhiệt tình đón tiếp khách hàng và tận tâm tư vấn các gói dịch vụ.

thiết kế nha khoa đẹp 3
Không gian quầy lễ tân thoáng mát, dễ chịu là một điểm cộng lớn

Thiết kế không gian phòng chờ nha khoa

Đây là nơi khách hàng chờ đợi để tới lượt tư vấn cụ thể, khám bệnh và điều trị. Không gian phòng chờ cần bố trí bàn ghế, cây xanh và sách báo để khách hàng đọc khi chờ. Thiết kế trên sẽ giúp không gian được thông thoáng, thoải mái và giảm bớt áp lực cho khách hàng.

Thiết kế không gian mở sẽ là lựa chọn được các chủ phòng khám nha khoa ưu tiên sử dụng. Đồ nội thất với tông màu sáng sẽ giúp tâm lý khách hàng thoải mái khi điều trị bệnh. Khu vực điều trị được trang trí những hình ảnh vui để kích thích tinh thần và giảm cơn đau. Chủ phòng khám nên thiết kế nha khoa đẹp để giúp không gian thăm khám được dễ chịu nhất.

Phòng sinh hoạt của nhân viên

Phòng khám nha khoa nên được thiết kế phòng sinh hoạt chung cho toàn bộ nhân viên. Lựa chọn nội thất không cần cầu kỳ, bàn ghế đơn giản và hoạ tiết nhẹ nhàng, đơn điệu. Không gian trên sẽ giúp nhân viên  ngồi lại cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện thường ngày. Thiết kế nha khoa đẹp với không gian ấm cúng, tạo cảm giác thoải mái cho mọi thành viên.

Chủ đầu tư cần lưu ý là phải sắp xếp các nội thất trong phòng khám gọn gàng, khoa học. Bố trí thiết kế không gian hài hoà giữa các mảng màu tường, đèn và nội thất phòng. Thiết kế sẽ giúp nhân viên, khách hàng dễ dàng di chuyển và không tạo cảm giác gò bó.

Ánh sáng trong phòng khám nha khoa

Yếu tố quan trọng nhất trong phòng khám nha khoa phải nói tới đầu tiên chính là ánh sáng. Phòng khám lắp hệ thống ánh sáng đầy đủ giúp quá trình khám răng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thường nhiều ngưởi chủ sử dụng ánh sáng trắng vì nó dễ chịu, dịu nhẹ cho mọi người.

thiết kế nha khoa đẹp 4
Lắp đặt hệ thống ánh sáng đầy đủ, an toàn để đảm bảo quy trình khám luôn đạt chuẩn

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Những gam màu sáng, nhẹ nhàng thường được các phòng khám nha khoa ưu tiên thiết kế. Bởi màu sắc đó mang lại không gian thoáng mát và tạo cảm giác thư giãn nhất cho khách hàng. Chủ đầu tư nên kết hợp màu sắc của bàn ghế, bố trí cây xanh để tạo sự gần gũi. Sự thiếu vắng đồ trang trí trong khu vực chờ, khám bệnh sẽ làm người bệnh căng thẳng.

Trên đây là một số lưu ý giúp chủ kinh doanh thiết kế nha khoa đẹp và ấn tượng nhất. Phòng khám nên lựa chọn các đơn vị thiết kế chất lượng để đưa ra được hiệu quả và đạt chuẩn. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn sở hữu được một phòng khám chuyên nghiệp.