Bóc tách bí quyết thiết kế nội thất shop mẹ và bé độc đáo

Những cửa hàng kinh doanh thời trang và sản phẩm dành cho mẹ và bé thường mang đặc điểm riêng. Khách hàng có nhu cầu luôn mong muốn tìm kiếm các sản phẩm chất lượng. Để đánh giá thương hiệu có thể bắt đầu từ cách quan sát nội thất. Bài viết dưới đây bật mí cách thiết kế nội thất shop mẹ và bé chuẩn xác. Mời bạn tham khảo ngay!

Yêu cầu cần biết khi thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Đối với mô hình kinh doanh các mặt hàng dành cho mẹ và bé thường được mở theo quy mô lớn. Nhiều người gọi đây là siêu thị dành cho gia đình. Dựa trên đặc tính đa dạng các loại sản phẩm cần có cách thiết kế phù hợp. Khi lựa chọn nội thất shop mẹ và bé để trang trí cần lưu ý nhiều điều kiện quan trọng.

nội thất shop mẹ và bé 1
Cập nhật các mẫu thiết kế nội thất cửa hàng bán sản phẩm dành cho mẹ và bé

Bí quyết phân bổ không gian hợp lý nằm ở cách cân nhắc diện tích. Bạn cần tập trung đưa ra các sản phẩm kinh doanh hợp thời. Trong đó bao gồm cách phân loại sản phẩm dựa trên độ tuổi và giới tính. Giả sử đối với mặt hàng quần áo dành cho bé sơ sinh khác với bé một tuổi, hai tuổi hoặc năm tuổi…

Khu vực trưng bày sản phẩm cần thể hiện đặc tính nổi bật. Bên cạnh đó là vị trí thử đồ và một vài dãy ghế chờ dành cho khách hàng. Thông thường các bậc phụ huynh sẽ dẫn con nhỏ đến các siêu thị mẹ và bé. Để tạo nên sự hài lòng cho những người bố khi chờ đợi con chính là sự hỗ trợ khu vực phòng chờ.

Ngoài cách phân bổ không gian trong khâu lựa chọn nội thất shop mẹ và bé. Bạn nên lưu ý về khả năng sử dụng các màu sắc phù hợp. Chủ đề trang trí cửa hàng dành cho trẻ nhỏ cần ưu tiên những màu sắc tươi sáng. Một số gợi ý tiêu biểu bao gồm: màu hồng phấn, màu xanh lá cây, màu vàng nhạt, màu tím nhạt, màu xanh ngọc…

Kinh nghiệm trang trí nội thất shop mẹ và bé

Trong quá trình trang trí cửa hàng thời trang cần đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao. Đối với một cơ sở kinh doanh mặt hàng chủ yếu dành cho mẹ và bé. Bạn có thể tập trung vào khâu chuẩn bị các món nội thất cơ bản. Trong đó bao gồm kệ trưng bày, giá treo quần áo, các loại tủ… nội thất được thiết kế theo xu hướng đơn giản tạo nên tính sang trọng cho cửa hàng.

nội thất shop mẹ và bé 2
Lựa chọn các màu sắc cơ bản cho cửa hàng mẹ và bé để thu hút sản phẩm

Bên cạnh khả năng gia tăng giá trị đẳng cấp cho các thương hiệu. Quá trình thiết kế nội thất shop mẹ và bé còn có ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng. Bố mẹ mong muốn để có được cảm giác thoải mái khi sắm sửa quần áo cho con. Đối với trẻ nhỏ thường yêu thích không gian rực rỡ màu sắc và có nhiều đồ chơi.

Trên đay sẽ là những gợi ý tuyệt vời hình thành ý tưởng thiết kế nội thất shop mẹ và bé. Hãy đảm bảo khả năng tạo ra không gian lựa chọn sản phẩm tươi trẻ. Kèm theo đó là những vật dụng trang trí dễ thương và được đảm bảo bởi tính an toàn cao. Hãy ưu tiên cách phân bổ lối đi thoải mái để khách hàng tự do di chuyển.

Phân biệt những cách thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Nếu không kinh doanh siêu thị mẹ và bé với nhiều mặt hàng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn sang mô hình cung cấp các sản phẩm cần thiết. Dựa trên đặc tính của mỗi sản phẩm phù hợp với phong cách thiết kế nội thất đặc trưng.

Cửa hàng kinh doanh sữa cho mẹ và bé

Sữa vốn là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sinh con và nuôi dưỡng. Các dòng sữa được chia thành nhiều loại như sữa tươi, sữa bột, sữa hộp… đặc điểm chung của những sản phẩm này thường có kích thước lớn. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn các loại kệ trưng bày thì chắc chắn và có khả năng chịu lực cao.

Trong quá trình thiết kế shop mẹ và bé không nên sử dụng các loại tủ có góc nhọn. Điều đó sẽ có nguy cơ gây ảnh hưởng đến người mua. Cách trưng bày sản phẩm sữa kèm theo thông tin rõ ràng để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Bí quyết này sẽ giúp bạn nhanh chóng giúp cửa hàng kinh doanh phát đạt.

Cửa hàng kinh doanh đồ chơi cho bé

Đối với shop mẹ và bé thường cung cấp các mặt hàng đồ chơi. Đặc điểm của không gian này cần tạo ra sức hút đối với trẻ nhỏ. Ý tưởng trang trí dựa trên cách sáng tạo không gian mới lạ và hấp dẫn. Bạn có thể ưu tiên các khu vực trưng bày đồ chơi ở giữa trung tâm cửa hàng.

nội thất shop mẹ và bé 3
Ý tưởng trưng bày các loại sản phẩm dành cho mẹ và bé trong cửa hàng

Bên cạnh đó còn có khu vực dành riêng cho các sản phẩm hỗ trợ mẹ. Điển hình như bình sữa, máy hút sữa, máy pha sữa… nhiều mặt hàng thiết yếu mà mỗi gia đình cần trang bị khi chăm sóc con nhỏ. Hãy biến cửa hàng của bạn thành thương hiệu đáng tin cậy được khách hàng quan tâm.

Thiết kế nội thất shop mẹ và bé là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn phát triển mô hình kinh doanh với đa dạng các ngành hàng. Hãy chọn ra cách phân bổ không gian thích hợp để trưng bày sản phẩm hiệu quả.