Bí quyết thiết kế phòng khách sạn đẹp và tiết kiệm chi phí

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là xu hướng kinh doanh hấp dẫn hiện nay. Dựa vào sở thích du lịch, tính chất công việc (công tác) mà các mô hình khách sạn, nhà nghỉ hay homestay được ưa chuộng. Một trong những yêu cầu của khách đối với cơ sở khách sạn chính là thiết kế nội thất. Căn phòng ở phải đáp ứng điều kiện sinh hoạt tối thiểu trở lên, có thiết kế đẹp và chất lượng phục vụ tốt. Thế nào là căn phòng tốt mà khách hàng hài lòng? Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Bí quyết thiết kế phòng khách sạn đẹp và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế phòng khách sạn kinh doanh

Sở thích du lịch hay tính chất công việc mà có nhiều người sử dụng dịch vụ lưu trú khá lớn. Khách hàng chủ yếu của khách sạn, homestay thường là khách du lịch, doanh nhân đi công tác. Chính vì thế, ở đâu có tài nguyên du lịch tốt, kinh tế phát triển thì ở đó hoạt động khách sạn cũng phát triển theo. Khách hàng không chỉ chú ý chất lượng dịch vụ khách sạn mà còn có thiết kế nội thất đẹp. Trong đó, phòng khách sạn được phân chia theo nhu cầu số lượng khách và cấp bậc chi tiêu của họ. Tương ứng với giá thành, số người sinh hoạt mà có nhiều phòng với thiết kế khác biệt. Bạn cần nắm bắt tâm lý khách hàng, xu hướng thị trường và ứng dụng các phong cách mới khi thiết kế khách sạn. Đặc biệt là thiết kế phòng khách sạn đẹp và tiết kiệm chi phí nhất. Ai mà không muốn có một không gian nghỉ ngơi, dừng chân đẹp và tiện nghi. 

thiết kế phòng khách sạn 1
Khách hàng không chỉ chú ý chất lượng dịch vụ khách sạn mà còn có thiết kế phòng khách sạn đẹp. Trong đó, phòng khách sạn được phân chia theo nhu cầu số lượng khách và cấp bậc chi tiêu của họ.

Một số chất liệu phù hợp thiết kế phòng khách sạn

Khi thiết kế phòng khách sạn nói riêng và các không gian nội thất khác nói chung, bạn nên lựa chọn chất liệu cho thích hợp. Chất liệu nội thất thông dụng, giúp phân bố ánh sáng trong phòng và tôn nét đẹp cho căn phòng nên được bạn ưu tiên sử dụng. 

Giấy, tranh, vải dán tường phòng khách sạn

Để thiết kế nội thất phòng khách sạn đẹp mà tiết kiệm chi phí thì phải nói đế chất liệu giấy, tranh, vải dán tường. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc bạn có thể sử dụng chất liệu này vào bất kỳ phong cách nào. Bạn nên chọn tranh dán tường 3D cho phòng khách sạn. Sử dụng vào chi tiết thiết kế sẽ làm cho khách hàng cảm nhận được vẻ đẹp hình ảnh mà bạn muốn truyền tải một cách chân thật nhất. Vải dán tường nội thất cũng là lựa chọn không tồi. Ngoài chức năng làm đẹp phòng ốc thì vải dán tường còn có nhiều công năng hữu ích. Cụ thể là tính chống nóng, chống thấm và ẩm mốc tốt. Nhờ đó mà khách hàng có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của căn phòng. Thêm vào đó, tác động đến tâm trạng của khách hàng. Tạo cho họ không gian nghỉ ngơi riêng tư thư giãn và thoải mái nhất.

thiết kế phòng khách sạn dán tường
Sử dụng giấy, vải hay tranh dán tường cho thiết kế phòng khách sạn mang đến vẻ đẹp độc đáo và tiết kiệm chi phí.
thiết kế phòng khách sạn dán tường 2
Các mẫu dán tường có thể đáp ứng linh hoạt nhiều phong cách và tính sáng tạo của người thiết kế.

Gương kính nội thất 

Gương – kính trang trí nội thất là chất liệu thiết kế tiếp theo đáng được bạn chú ý. Gương kính cường lực là chất liệu nội thất cho thiết kế phòng khách sạn nhỏ, thiếu ánh sáng. Sử dụng một chiếc gương lớn trong phòng ngủ, hoặc đặt gần vị trí tủ quần áo vừa thuận tiện cho khách hàng soi gương vừa tạo hiệu ứng mở rộng không gian. Thêm vào đó, gương còn mang ý nghĩa phong thủy tốt mang đến may mắn, tài lộc cho người trong phòng. Ngoài những chiếc gương lớn thì chiếc gương nhỏ để bàn hay ốp tường cũng sẽ làm điểm nhấn tốt cho phòng khách sạn. Tiếp đó, kính cường lực cũng được các chủ đầu tư ưa chuộng cho phòng khách sạn của mình. Kính cường lực sẽ thay cho những vật liệu truyền thống như: Gỗ, gạch,… Giúp cho căn phòng tận dụng được ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Những ưu điểm mà kính cường lực mang lại có thể kể đến là: Khả năng nắm bắt ánh sáng tốt; Cách âm – cách nhiệt hiệu quả; Đảm bảo an toàn cho người sử dụng; Dễ dàng vệ sinh, lau chùi một cách nhanh chóng. Kính cường lực được áp dụng làm vách ngăn, mặt kính cửa sổ, cửa ban công. Bạn có thể trang bị thêm rèm ở cửa sổ kính để giảm bớt cường độ ánh sáng, tăng thêm vẻ đẹp cho không gian nội thất.

thiết kế phòng khách sạn kính gương
Kính cường lực ứng dụng làm vách ngăn tường trong thiết kế phòng khách sạn, homestay.
thiết kế phòng khách sạn gương
Gương kính cường lực là chất liệu nội thất cho thiết kế phòng khách sạn nhỏ, thiếu ánh sáng. Sử dụng một chiếc gương lớn trong phòng ngủ, hoặc đặt gần vị trí tủ quần áo vừa thuận tiện cho khách hàng soi gương vừa tạo hiệu ứng mở rộng không gian.

Tầm quan trọng và một số chất liệu đề cử khi thiết kế phòng khách sạn đẹp và tiết kiệm chi phí đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Các chất liệu trên có mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng khá thích hợp cho mô hình khách sạn nhỏ và vừa. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Hãy đón xem chủ đề hấp dẫn ở bài viết sau bạn nhé!

>>> Giải đáp thắc mắc về việc xây dựng khách sạn